Mái xếp quán nhậu vs mái xếp quán cafe

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích khách quan giữa mái xếp quán cafe và mái xếp quán nhậu để cho Quý khách hàng hiểu rõ hơn về các loại mô hình mái xếp xày.

[related_posts_by_tax title=""]

Sự khác biệt lớn nhất của quán cafe và quán nhậu là gì? Quán nhậu thường rộng hơn và ồn ào hơn, Quán cafe thường có diện tích hẹp hơn và những câu chuyện râm ran và nhỏ nhẹ hơn. Các quán cafe thường sẽ để bàn của khách mang tính cố định nhiều hơn, còn bàn của quán nhậu thường sau 1 đêm phục vụ Quý khách thì bàn sẽ được thu lại.

Vậy với 2 mô hình khách nhau thế này, mai xep quan cafe có khác mai xep quan nhau không? và khác như thế nào?

Thứ nhất: mai xep quan cafe sẽ nhỏ hơn mai xep quan nhau vì diện tích của quán cafe thường nhỏ hơn diện tích của quán nhậu

Thứ 2: mai xep quan cafe sẽ mang tính chất cố định nhiều hơn mai xep quan nhau vì: Quán cafe khách ngồi thường xuyên hơn, vừa mới sáng sớm chẳng ai đi nhậu nhưng quán cafe đã mở để đón khách rồi, sáng sớm có thể có sương vì vậy mái xếp quán ca phe đã được sử dụng, đổi lại quán nhậu thì từ 9-10h sáng mới có khách và lúc đó thì mái xếp quán nhậu mới được kéo lại để che nắng. Quán cafe và quán nhậu thì buổi tối vẫn đông khách như nhau vì vậy các loại mái xếp này đã được thu lại để lấy không gian tự nhiên.

Thứ 3: mai xep quan cafe phải đẹp hơn mai xep quan nhau vì: Khách hàng ngồi nhâm nhi cafe thường phóng ánh mắt hoặc thả tâm hồn của mình với không gian, nên họ có thể nhìn mọi thứ, và mai xep quan cafe cần phải đẹp và trang trọng, còn ở quán nhậu, khách hàng tới đó là cốt sao kiếm được bạn nhậu hợp gu và những câu chuyện trên trời dưới đất có thể mang ra bàn bạc, thảo luận, họ cũng chẳng cần để ý đến trời, đến đất, … nên mai xep quan nhau cũng chẳng được để ý, vì vậy khi triển khai mái xếp quán nhậu cần lưu ý vấn đề này. Chỉ cần chắc chắn và tính thẩm mỹ là yếu tố phụ

Cuối cùng: mai xep quan nhau yêu cầu khắt khe hơn mai xep quan cafe vì, quán nhậu có diện tích lớn hơn rất nhiều, có những quán nhậu lên tới vài ngàm mét vuông, thì việc thi công mai xep quan nhau không hề đơn giản.  Với diện tích lớn như vậy sức chịu đựng gió khi mưa tới rất lớn, nếu không kiên có thì việc sập mái che, hoặc các tấm bạt chắn gió (bạt thả dọc) góp phần tạo thành 1 con thuyền khổng lồ chơi với gió. Thêm nữa, mái xếp quán nhậu thường được làm khá cao để khách hàng không có cảm giác bị tù túng (quá thấp)

Do vậy, các đơn vị làm mái xếp quán nhậu hay mái xếp quán cafe thường sẽ báo giá theo mét vuông mái chứ không tính đến các loại kết cấu khác. Khách hàng làm mái xếp cũng lại yêu cầu là bạt tốt, bạt thường hay bạt tầm trung mà quên đi yêu cầu chiều cao của mái, độ dốc của mái và các loại thép cần làm cho công trình của mình.

Sau khi Quý vị đọc xong bài phân tích này, tôi hy vọng Quý vị có cách nhìn khách quan hơn khi quyết định và chọn nhà thầu để làm mái xếp quán nhậu hoặc mái xếp quán cafe nhé.

Liên kết hữu ích
bat che xep, mai bat xep, mai nhua lay sang, mai vom, mai ton, mai truot gieng troi

Comments are closed.