MÁI XẾP thật sự hữu ích cho mọi công trình?

Lại 1 bài nữa nói về mái xếp, sự hình thành và phát triển cho ngành mái xếp để đọc giả hiểu thêm về công dụng của mái xếp, cũng như giá cả của mái xếp hiện tại

[related_posts_by_tax title=""]

Như một số bài trước đã có đề cập, ngành mái xếp mới ra đời cách đây chừng 3 năm khi mà mái hiên di động không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các loại mái che có khổ lớn nữa. Vì tay quay của mái hiên không chịu được sức nặng của 1 mái che lớn.

Những mái hiên di động chỉ đáp ứng được chiều rộng tối đa là 2.2m, đó là trong thiết kế, tuy nhiên không ai quay tay mái hiên ra hết cỡ như vậy vì gặp mưa nó sẽ xệ xuống, và có gió lớn thì thôi rồi nó sẽ tanh bành, gió sẽ thổi cho nó lập lềnh lên xuống và có thể sẽ nhổ cả các chốt được gắn vô tường, hoặc rứt đứt các mối hàn cho tay quay mái hiên.

Do vậy, những mái che khổ lớn thường áp dụng cho quán cafe, quán nhậu, cần phải thiết kế để đảm bảo được tính bền vững khi có gió và mưa lớn, nó là một mái che hoàn hảo cho các công trình từ 10m vuông cho tới hàng ngàn mét vuông như các loại mái xếp hiện nay.

Ban đầu các công trình mái xếp thường thi công cho các công trình nhỏ vài chục mét vuông, bởi thời mới sơ khai thì mái xếp chưa chứng minh được tính tiện lợi của nó, vả lại các khung cố định, các thanh che để nâng mái xếp thời mới ra cũng nhỏ, do vậy chưa khẳng định được sự bền chắc của mái xếp.

Thường thì ngành nào cũng vậy, không riêng gì mái xếp, ban đầu sản phẩm mới ra chưa được hoàn thiện, Nhưng sau 3 năm có mặt trên thị trường thì mái xếp đã khẳng định được vị thế vì tính tiện lợi, sự bền bỉ và giá thành của mái xếp càng ngày càng được cải tiến, từ chất liệu của bạt che cho đến sắt thép được chọn làm khung, các ròng rọc,.. và đặc biệt là gia nhân công. Khi các công ty hay các hãng mái xếp có kinh nghiệm thi công thì chi phí nhân công được giảm đi đáng kể. Chính vì những lẽ này mà giá thành của mái xếp được giảm sâu, và người hưởng lợi chính là khách hàng.

Ngành mái xếp cũng có thăng trầm, không nằm ngoài các ngành khác, ban đầu bạt sử dụng làm mái xếp là bạt 1 lớp, chịu được nắng mưa tầm vài năm, bạt này sẽ cứng lại, chịu mưa, gió và sẽ bị rách. Nhưng đến bây giờ do cải tiến của ngành bạt xếp mà chúng ta đã có những loại bạt xếp 3 lớp, không những những loại bạt xếp này che mưa, che nắng, chắn gió mà nó còn chống nóng, ban ngày với nắng nóng 37-40 độ, sử dụng bạt xếp chống nóng này thì chúng ta vẫn cảm nhận được sự mát rượt của nó.

Nói về giá cả của các loại mái xếp, cũng tùy công trình dễ thi công hay khó thi công, các loại bạt mà Quý khách hàng chọn là loại nào, hiện nay trên thị trường mái xếp có 3 loại bạt mà các hãng mái xếp đưa ra là loại tốt, loại thường và loại trung bình. Với các công trình mái xếp được thi công đơn giản thì giá nhân công cũng rẻ hơn, những công trình khó thi công, ví dụ thi công mái xếp trên sân thượng thì khó thi công hơn, sẽ đòi hỏi chi phí nhân công cao hơn.

Các công trình mái xếp có thể thi công là 1 mái, có thể thi công là 2 mái (diện tích lớn sẽ phải làm 2 mái, như mái nhà vậy, àần có chóp nữa để chống mưa) thì chiều cao trung bình là 4.5m-5m cho đỉnh, độ dốc 3-10% tùy theo chiều dài của mái để đáp ứng được khi mưa, nước phải chảy nhanh (tránh tình trạng nước mưa đọng lại làm sụp mái xếp), và với độ dốc đó, chỗ thấp nhất cũng phải đạt 3m, để khách hàng, hay người dùng cảm thấy cao ráo, thoáng mát, ko bị tù túng.

Với các yêu cầu trên, công với thép chất lượng thì giá các nhà thầu sẽ nhận vào từ 280.000/mét vuông cho đến 330.000 mét vuông mái xếp.

Quý khách cần thiết kế và thi công mái xếp hãy cần thận với những loại mái xếp giá rẻ được báo giá rẻ hơn mức giá trên nhé. Tiền nào của nấy, giá rẻ hơn mức trên thì coi chừng liên tục cần điện thoại kêu đơn vị thi công mái xếp giá rẻ này tới để bảo hành, bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên cũng có loại mái xếp giá rẻ trên thị trường. Nhưng mảng mái xếp giá rẻ này sẽ có một bài phân tích khác cho Quý vị

Chúc Quý vị có cái nhìn tổng quan về ngành mái xếp này
Liên Kết hữu ích
cua cuon | cua keo | sua cua cuon | phu kien cua cuon | sua cua cuon hcm | sua chua cua cuon | sua cua cuon gia re | cua cuon gia re | lam cua cuon | bi quyet lam dep | kien thuc lam dep | cam nang lam dep | dia chi lam dep | may be dai | may be dai | xe nang tay cao | xe nang tay thap

Comments are closed.